Skip to main content

6 Phương Thức, Thủ Đoạn của tội phạm công nghệ cao

Trong thời đại 4.0, các mối nguy hiểm có thể đến với chúng ta qua các thiết bị điện tử và các trang mạng xã hội. Nhằm giúp các bạn và người thân không trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo, chúng tôi xin lưu ý 6 điểm chính như sau:

Xuất bản
14 Tháng Hai 2022 04:34

imagefxijf.png

1. Chiếm quyền điều khiển, giả mạo tài khoản mạng xã hội của người dùng, sau đó nhắn tin lừa đảo, mượn tiền mọi người trong danh sách bạn bè của nạn nhân.
2. Lừa đảo qua hình thức nhắn tin trúng thưởng, cho vay trực tuyến bằng một số ứng dụng trên đi thoại di động; Tham gia minigame trúng thưởng, gửi tiền phí tham gia, vận chuyển, làm hồ sơ.

3. Lừa đảo giả danh người nước ngoài nhắn tin làm quen và gửi quà tặng về Việt Nam, sau đó giả danh nhân viên sân bay, nhân viên thuế... để yêu cầu bị hại chuyển tiền nộp phí, nộp phạt để chiếm đoạt tài sản.

4. Nhắn tin, gọi điện thoại giả danh cán bộ ngành Công an, Viện Kiểm sát đang đang điều tra vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền đến số tài khoản của đối tượng để điều tra làm rõ, khi điều tra làm rõ được số tiền sẽ trả lại cho nạn nhân.

5. Chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của nạn nhân bằng một số hình thức như giả danh ngân hàng gửi liên kết yêu cầu cập nhật tài khoản, xác nhận chuyển tiền quốc tế, sau đó truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển tiền, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

6. Nhắn tin đến thuê bao di động người dùng để được nhận tiền hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp do dịch bệnh Covid-19, sau đó lừa lấy thông tin tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt tiền có trong tài khoản của nạn nhân.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ trang này. Vui lòng mở trang trong trình duyệt khác.